Lắp đặt điện mặt trời áp mái hòa lưới cho doanh nghiệp

Chi phí mua điện kinh doanh đang ở giá khá cao, nhất là giờ cao điểm (4.587 đ/ Kwh) và chúng ngày càng tăng cao hơn. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam đang tận dụng khoảng không gian trống trên mái nhà để lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời, giúp giảm chi phí hoạt động và tái đầu tư khoản tiết kiệm đó vào hoạt động kinh doanh của họ.

Nếu doanh nghiệp của bạn tiêu thụ điện rất nhiều cho máy điều hòa, máy tính để bàn hoặc cho sản xuất… thì các tấm pin mặt trời có thể giúp bạn giảm một khoản lớn chi phí nhất là vào giờ cao điểm. Bằng cách đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời nhỏ, bạn có thể tiết kiệm tiền điện từ 30-80% và có thể tiến tới giải quyết hoàn toàn 100% về vấn đề tiền điện.

Ngoài ra việc lắp đặt điện mặt trời còn giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Những doanh nghiệp nào nên triển khai lắp đặt?

  • Nhà xưởng
  • Khách sạn
  • Trường học
  • Tòa nhà văn phòng
  • Nông trại
  • Những doanh nghiệp có diện tích mái lớn.
  • Những doanh nghiệp muốn khách hàng nhìn thấy hệ thống năng lượng mặt trời của họ để nâng cao hình ảnh…
điện mặt trời cho doanh nghiệp

Những vấn đề cần làm rõ trước khi quyết định lắp đặt

1. Doanh nghiệp của bạn tiêu thụ bao nhiêu điện hàng tháng?

Hệ thống pin mặt trời cho các doanh nghiệp công suất phù hợp sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện của của doanh nghiệp và diện tích mái có thể lắp các tấ m Pin… Nếu hệ thống có công suất thấp hơn mức tiêu thụ hoặc khi ít nắng hệ thống sẽ sử dụng điện từ năng lượng mặt trời và sẽ lấy thêm điện từ điện lưới bù vào. Khi công suất vượt quá nhu cầu sử dụng, phần điện dư thừa sẽ đẩy ra điện lưới, doanh nghiệp lấy phần này bán điện cho công ty điện lực.

Bảng sản lượng điện mặt trời theo quy mô lắp đặt.

Quy mô hệ thống 10 kW 20 kW 50 kW 80 kW 100 kW 150 kW 200 kW
Điện mặt trời tạo ra/tháng
1.200 kWh 2.400 kWh 6.000 kWh 9.600 kWh 12.000 kWh 18.000 kWh 24.000 kWh

2. Diện tích mái có thể lắp

Trung bình diện tích mái để lắp 1Kw điện mặt trời hiện nay khoảng 5 mét vuông.

Quy mô hệ thống 10 kW 20 kW 50 kW 80 kW 100 kW 150 kW 200 kW
Diện tích mái tối thiểu
50
m2
100
m2
250 m2 400 m2 500 m2 750 m2 1.000 m2

Chi phí lắp đặt điện mặt trời

Chi phí lắp đặt điện mặt trời sẽ thay đổi theo một số yếu tố chính gồm: công suất lắp đặt, loại thiết bị (thương hiệu Pin, Inverter) sẽ lắp, lắp áp mái hay làm giàn khung. Lắp hệ thống càng lớn, chi phí cho mỗi Kw càng thấp.

Trung bình giá mỗi Kw điện mặt trời mà Địa Cầu Xanh lắp đặt cho doanh nghiệp vào tháng 10-2020 dao động từ 12-15 triệu đồng. Chúng tôi sẽ  báo giá chi tiết tới khách hàng sau khi khảo sát thực tế và xem xét tất cả các yếu tố.

Quy trình làm việc

Bước 1: Tư vấn

Điện mặt trời Địa Cầu Xanh sẽ tư vấn cho khách hàng biết được với nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp và diện tích mái nhà hiện có thì khách hàng nên lắp hệ thống có công suất bao nhiêu Kw thì phù hợp. Hoặc dựa vào bài toán kinh tế, khách hàng muốn tiền điện giảm trừ sau khi lắp là bao nhiêu?

Bước 2: Khảo sát, thiết kế, lựa chọn vật tư, báo giá

Kỹ sư của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, phân tích hướng mái nhà, diện tích, góc nghiêng… để có thể lên phương án tối ưu hóa hệ thống và xây dựng bản vẽ thiết kế chính xác.

Ở bước này chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số phương án lựa chọn vật tư để khách hàng được biết, lựa chọn và báo giá chi phí cụ thể.

Tư vấn sơ bộ sẽ làm áp mái hay làm giàn khung như thế nào để nâng đỡ tấm pin, vị trí lắp đặt dự kiến của các thiết bị khác như Inverter và tủ điện, dây nối. Chúng tôi sẽ trao đổi với khách hàng lắp đặt như thế nào để công trình có tính thẩm mỹ nhất.

Bước 3: Thi công lắp đặt

Đội ngũ thi công của Địa Cầu Xanh trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế.

Chúng tôi đặt vấn đề an toàn lên trên hết trong vấn đề thi công, nhất là trong mùa mưa bão khi làm việc trên mái nhà. Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm sẽ lên phương án xử lý tốt các vấn đề như mái dột, chống thấm, ảnh hưởng sau thi công với hệ thống điện, nước hiện hữu …

Bước 4: Chạy thử, nghiệm thu, hòa lưới.

Sau khi lắp đặt xong, chúng tôi sẽ chạy thử xem thiết bị hệ thống điện mặt trời hoạt động hay không, đạt hiệu suất như yêu cầu không?

Sau đó sẽ chuyển giao tài khoản, máy móc, tài liệu hướng dẫn.

Bước này công ty sẽ hỗ trợ doanh nghiệp mời bên điện lực qua đánh giá chất lượng hệ thống để được hòa lưới bán điện, thay điện kế hai chiều và làm thủ tục mua bán điện giữa điện lực và doanh nghiệp.

Bước 5: Bảo hành, bảo trì hệ thống

Địa Cầu Xanh hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống.

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng. Chúng tôi cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Quy trình hòa lưới bán điện

Điện Mặt Trời Địa Cầu Xanh sẽ tiến hành làm thủ tục để khách hàng có thể bán điện dư thừa cho điện lực. Quy trình làm việc với EVN:

quy trình làm việc với điện lực để hòa lưới

Quy trình làm việc với điện lực để hòa lưới. Nguồn: EVN.