Lắp đặt trọn gói điện năng lượng mặt trời hộ gia đình

Đầu tư vào điện mặt trời trên mái nhà ngoài việc có thể giảm tiền điện phải chi trả hàng tháng còn giúp bảo vệ môi trường sinh thái, che nắng giảm nhiệt cho mái nhà và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Công ty Địa Cầu Xanh cung cấp dịch vụ lắp đặt trọn gói hệ thống Pin năng lượng mặt trời áp mái nhà cho hộ gia đình. Giúp bạn tiết kiệm và kiếm tiền từ không gian trống trên sân thượng hoặc mái nhà của mình.

Tại sao chọn Địa Cầu Xanh?

 • Dịch vụ trọn gói bao gồm: Tư vấn, khảo sát, lên bản vẽ thiết kế, lên phương án chọn vật tư, báo giá, thi công giàn khung đỡ, lắp đặt hệ thống, chạy thử, nghiệm thu, làm thủ tục mua bán điện với EVN…
 • Chất lượng sản phẩm dịch vụ được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm thiết bị hệ thống được chúng tôi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo hiệu suất tốt và ổn định lâu dài.
 • Giá thành tốt nhất thị trường, lợi thế về việc chủ động được nguồn cung cấp vật tư, thiết bị giúp chúng tôi có mức giá cạnh tranh.
 • Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, có óc quan sát, công trình có tính thẫm mỹ cao.
 • Hỗ trợ 24/7, đồng hành cùng dự án trọn đời.
hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình

Giá lắp đặt điện mặt trời gia đình

Chi phí lắp điện mặt trời mái nhà phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng điện của gia đình, diện tích mái có thể lắp các tấm Pin, loại thiết bị vật tư hệ thống và một số yếu tố khác. Bảng giá lắp đặt điện mặt trời gia đình của Địa Cầu Xanh.

Công suất số tấm pin/ diện tích lắp điện tạo ra Số tiền đầu tư
3kW 7 tấm PIN – 15m2 360 kWh 42 – 48 triệu đồng
5kw 12 tấm PIN – 25m2 600 kWh 65 – 70 triệu đồng
10kW 23 tấm PIN – 48m2 1200 kWh 120 – 130 triệu đồng
15kW 34 tấm PIN – 75m2 1800 kWh 150 – 180 triệu đồng

Tham khảo chi tiết 2 gói điện mặt trời phù hợp nhu cầu gia đình là 5Kw và 10Kw được Địa Cầu Xanh triển khai nhiều nhất tại:

điện mặt trời cho nhà trọ

Kích thước tấm PIN trung bình là 2100×1050 mm (khoảng hơn 2 mét vuông). Cần có diện tích mái đủ lớn để lắp đặt.

Tại sao giá lắp đặt lại có sự chênh lệch?

Khoảng giá lắp đặt điện mặt trời chênh lệch nhau từ 5-30 triệu đồng hoặc thậm chí cao hơn chủ yếu là do phần thiết bị PIN và Inverter sẽ sử dụng. Những thiết bị có chất lượng tốt từ các thương hiệu  trong top đầu thế giới thường có giá thành cao hơn các thiết bị giá rẻ (chủ yếu từ Trung Quốc). Điện mặt trời Địa Cầu Xanh có bảng so sánh với thiết bị Inverter và PIN để các bạn dễ hình dung hơn.

Bảng giá Inverter 10kW 3 pha 12-2020

Thương hiệu Inverter Giá thành (triệu đồng) Bảo hành
Fronius (Áo), SMA (Đức), 50-60 triệu đồng Bảo hành 5-10 năm
Huawei (Trung Quốc), ABB (Thụy Sỹ), INVT (Đức) 30-40 triệu Bảo hành 5-10 năm
Solis (Trung Quốc), Goodwe (Trung Quốc) 23-29 triệu Bảo hành 5-10 năm
Growatt, Sungrow, Sofar (Trung Quốc), 17-24 triệu Bảo hành 5-10 năm

Bảng giá PIN năng lượng mặt trời một số thương hiệu phổ biến tại Việt Nam

Thương hiệu PIN Giá thành (đ/W) Bảo hành
QCells (thương hiệu top 1 thế giới của Đức), LG (Hàn Quốc), Panasonic (Nhật bản) Hơn 8000đ/W Bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất lớn hơn 85% sau 20 năm.
Canadian (Canada), AE Solar (Đức), Jinko (Trung Quốc). 7300 – 7800đ/W Bảo hành vật lý 12 năm
Longi (Trung Quốc), JA Solar (Trung Quốc), 6500 – 7100 đ/W Bảo hành vật lý 12 năm
Vsun (Việt Nam) 5400  đ/ W Bảo hành vật lý 10 năm

Xem thêm: Vì sao báo giá lắp điện mặt trời nơi giá rẻ, nơi thì giá cao?

Ngoài yếu tố về thương hiệu, giá vật tư thiết bị điện mặt trời còn có sự thay đổi đáng kể theo thị trường do tình trạng khan hiếm hàng xảy ra ở một số thời điểm nhất định. Liên hệ ngay Địa Cầu Xanh để được tư vấn hỗ trợ miễn phí biểu giá mới nhất.

Thiết bị hệ thống

Các thiết bị trong hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình áp mái hòa lưới gồm:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời: Địa Cầu Xanh sử dụng các tấm PIN top đầu thế giới có chất lượng tốt như Qcell, Panasonic, AE Solar, Canadian và cả những dòng PIN tầm trung như Longi, JA Solar để khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính.
 • Bộ inverter hòa lưới chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn từ các thương hiệu top đầu như SMA, Fronius, Huawei, ABB cho tới các thương hiệu giá thấp hơn như Solis, Goodwe, Growatt, Sungrow, Sofar
 • Tủ bảo vệ và phân phối AC/DC ( hay còn gọi tủ điện ATS)
 • Hệ thống giám sát hiệu suất. Có thể theo dõi qua ứng dụng trên điện thoại di động
 • Khung, giá đỡ.
 • Vật tư và phụ kiện khác như bộ điều khiển sạc, dây cáp Solar, dụng cụ lắp đặt, chống thấm mái nhà, đầu nối MC4…
 • Đồng hồ điện 2 chiều (do điện lực cung cấp, lắp đặt)

Tỉ trọng về giá thiết bị trong hệ thống được Địa Cầu Xanh tóm tắt trong bảng sau:

Thành phần Tỉ trọng về chi phí
Tấm Pin năng lượng mặt trời 60%
Inverter (Bộ chuyển đổi) 20%
Khung giàn, giá đỡ 10%
Tủ điện DC, AC, đầu MC4, dây điện… 5%
Thi công, lắp đặt 5%

Điện mặt trời Địa Cầu Xanh sẽ gửi báo giá chi tiết, bản vẽ thiết kế, phương án thi công tới khách hàng sau khi chúng tôi trao đổi và khảo sát thực tế.

Lắp đặt điện mặt trời trên giàn khung

Lắp đặt điện mặt trời trên giàn khung thường có chi phí cao hơn áp mái, bộ khung này do Địa Cầu Xanh lắp đặt cho hệ 15kW hết khoảng 10tr đồng.

Bài toán kinh tế thu hồi vốn

Giả sử gia đình sử dụng hết 600 số điện (Kwh) điện hàng tháng. Giá mua điện của EVN khoảng 3000 đ/ số điện (điện bậc cao), số tiền phải trả hàng tháng khoảng 1.800.000 đồng, mỗi năm hết khoảng 20 triệu đồng tiền điện.

Như ví dụ trên, nếu bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời 5 Kw sẽ giảm được 80-100% tiền điện hàng tháng. Chi phí đầu tư khoảng 65 tr đồng. Trung bình sau khoảng 4 – 5 năm có thể thu hồi vốn đầu tư.

Các thiết bị chính hãng do Địa Cầu Xanh cung cấp giúp hệ thống điện mặt trời vẫn duy trì công suất ít nhất 80% sau 25 năm. Theo lý thuyết hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động tốt 25-30 năm.

Xem thêm bảng giá bán lẻ điện sinh hoạt cho gia đình theo bậc thang. Nguồn: Biểu giá bán lẻ điện EVN

TT Nhóm đối tượng khách hàng Giá bán điện

(đồng/kWh)

1 Giá bán lẻ điện sinh hoạt
Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50 1.678
Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100 1.734
Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200 2.014
Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300 2.536
Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400 2.834
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 2.927
2 Giá bán lẻ điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước 2.461

Quy trình lắp đặt

Bước 1: Tư vấn

Điện mặt trời Địa Cầu Xanh sẽ tư vấn cho khách hàng biết được với nhu cầu sử dụng điện của gia đình và diện tích mái nhà hiện có thì khách hàng nên lắp hệ thống có công suất bao nhiêu Kw thì phù hợp. Hoặc dựa vào bài toán kinh tế, khách hàng muốn tiền điện giảm trừ sau khi lắp là bao nhiêu?

Bước 2: Khảo sát, thiết kế, lựa chọn vật tư, báo giá

Kỹ sư của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát ngôi nhà, phân tích hướng mái nhà, diện tích, góc nghiêng… để có thể lên phương án tối ưu hóa hệ thống.

Ở bước này chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số phương án lựa chọn vật tư để khách hàng được biết, lựa chọn và báo giá chi phí cụ thể.

Tư vấn sơ bộ sẽ làm giàn khung như thế nào để nâng đỡ tấm pin, vị trí lắp đặt dự kiến của các thiết bị khác như Inverter và tủ điện, dây nối. Chúng tôi sẽ trao đổi với khách hàng lắp đặt như thế nào để công trình có tính thẩm mỹ nhất, giúp trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà.

Bước 3: Thi công lắp đặt

Đội ngũ thi công của Địa Cầu Xanh trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế.

Chúng tôi đặt vấn đề an toàn lên trên hết trong vấn đề thi công, nhất là trong mùa mưa bão khi làm việc trên mái nhà. Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm sẽ lên phương án xử lý tốt các vấn đề như mái dột, chống thấm, ảnh hưởng sau thi công với hệ thống điện, nước hiện hữu …

Bước 4: Chạy thử, nghiệm thu, hòa lưới.

Sau khi lắp đặt xong, chúng tôi sẽ chạy thử xem thiết bị hệ thống điện mặt trời hoạt động hay không, đạt hiệu suất như yêu cầu không?

Sau đó sẽ chuyển giao tài khoản, máy móc, tài liệu hướng dẫn.

Bước này công ty sẽ hỗ trợ chủ nhà mời bên điện lực qua đánh giá chất lượng hệ thống để được hòa lưới bán điện, thay điện kế hai chiều và làm thủ tục mua bán điện giữa điện lực và chủ nhà.

Bước 5: Bảo hành, bảo trì hệ thống

Địa Cầu Xanh hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống.

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng. Chúng tôi cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

làm điện mặt trời đẹp

Tính thẫm mỹ luôn được chúng tôi chú trọng đặt lên hàng đầu

Thời gian hoàn thành

Thời gian hoàn thành lắp đặt 1 dự án điện mặt trời gia đình khoảng 3-7 ngày. Sau đó sẽ làm hợp đồng với EVN để điện lực lắp công tơ điện 2 chiều và hòa lưới mất khoảng 4 ngày.

quy trình làm việc với điện lực để hòa lưới

Quy trình làm việc với điện lực để hòa lưới. Nguồn: EVN

Câu hỏi thường gặp

Khi điện lưới mất, bộ hòa lưới (Inverter) sẽ không thể đo các thông số từ điện lưới nên hệ thống sẽ tự động dừng hoạt động (ngay cả khi đang có nắng). Tuy nhiên với cơ sở hạ tầng điện hiện nay, việc điện lưới cúp điện rất hạn chế nên ảnh hưởng không đáng kể đến hiệu quả đầu tư của hệ thống.

Bạn sẽ không tốn thêm chi phí bảo trì hoặc bất kì chi phí khác để hệ thống điện mặt trời hoạt động.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động hoàn toàn tự động và hệ thống giám sát hiệu suất qua ứng dụng trên điện thoại sẽ liên tục cập nhật các dữ liệu để khách hàng và nhân viên phụ trách của Địa Cầu Xanh theo dõi và chủ động khi có sự cố kỹ thuật.

Tuy nhiên, khách hàng cần tự vệ sinh tấm pin sau một khoảng thời gian (2-3 tháng) để làm sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt tấm Pin, giúp nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng nhằm tối ưu hiệu quả làm việc của hệ thống.

Hợp đồng bán điện hòa vào lưới điện quốc gia giữa EVN và chủ nhà/ chủ đầu tư có hiệu lực 20 năm.

Công trình điện mặt trời Địa Cầu Xanh vừa hoàn thành cho gia đình tại quận 9, TP HCM

Công trình điện mặt trời Địa Cầu Xanh vừa hoàn thành cho gia đình tại quận 10, TP HCM